Cửa Chính Cao Bao Nhiêu Là Đẹp?

Quan niệm về phong thủy trong xây dựng nhà cửa ở Việt Nam vẫn luôn được coi trọng. Bạn đã biết kích thước cửa chính cao bao nhiêu là đẹp chưa? Cách lựa chọn mẫu cửa chính nào phù hợp? Hãy cùng cửa thép Goonsan giải mã những vấn đề này nhé!.

Những quan niệm về kích thước cửa chính trong phong thủy

Cửa chính được coi là nơi kết nối giữa con người và thế giới bên ngoài. Chúng trực tiếp đón nhận các luồng khí từ ngoài cả khí tốt và khí xấu. Tuy nhiên khi xây dựng nhà ở gia chủ luôn có mong muốn xây nhà được thuận lợi và không gặp phải chướng ngại hoặc khó khăn nào về sau. Do vậy mà vấn đề cửa chính cao bao nhiêu là đẹp khá quan trọng.

cửa chính cao bao nhiêu là đẹp

Cửa chính so với các loại cửa khác trong nhà thì chúng quan trọng và cần lựa chọn cẩn thận hơn. Ngôi nhà hợp phong thủy là hạn chế hung khí xâm nhập và đón nhiều cát khí. Do vậy ngoài cửa chính cao bao nhiêu là đẹp thì chất liệu cửa, màu sắc, kích thước và hướng bố trí cửa chính đều phải hợp lý 

Cửa chính cao bao nhiêu là đẹp?

Dù chọn cửa theo kích thước như thế nào thì chúng cũng phải phù hợp, tiện lợi và cân đối. Dù ngôi nhà có đẹp đến đâu nhưng kích thước cửa không phù hợp cũng giảm đi tính thẩm mỹ. Ngoài ra cửa quá cao hoặc quá hẹp cũng dễ bị hao tài tốn của. Bạn có thể áp dụng những con số cụ thể dưới đây để biết cửa chính cao bao nhiêu là đẹp.

cửa chính thép vân gỗ

Kích thước cửa chính cao bao nhiêu là đẹp theo phong thủy hiện đại 

Chiều rộng được áp dụng với cửa chính hiện đại là 146-162-190-232-246cm.

Chiều cao được áp dụng với cửa chính hiện đại là 230 – 252 -272 – 292cm

Kích thước phong thủy cửa chính 2 cánh cân

Mẫu cửa 2 cánh cân được lựa chọn nhiều như cửa thép vân gỗ 2 cánh huỳnh dập nổi, huỳnh trống đồng hoặc cửa mái vòm. Chúng phù hợp với nhà ống, nhà mái bằng, cửa các ngôi đền chùa, cửa công ty,…

Kích thước thông thủy của chúng là cao từ 2025mm-2150mm và rộng 980mm-1150mm được coi là đẹp.

kích thước cửa 2 cánh cân

Kích thước phong thủy cửa chính cao bao nhiêu là đẹp với cửa 2 cánh lệch 

Mẫu cửa này mang hơi hướng hiện đại, lạ mắt và giúp kéo rộng không gian tốt hơn. Nói cách khác đây là sự “ăn gian” trong thiết kế.

Cụ thể kích thước phong thủy cửa 2 cánh lệch là rộng 1240mm-1365mm và cao 2025mm-2150mm. 

Với cánh lớn có thể để từ 720mm-845mm-980mm, còn cánh nhỏ thì dùng kích thước mở 2 cánh trừ đi cánh nhỏ.

cửa 2 cánh lệch

Kích thước phong thủy cửa 4 cánh cân

Mẫu cửa 4 cánh cân phù hợp với cửa phòng khách có diện tích lớn. Chúng thể hiện sự khang trang của ngôi nhà. Các mẫu cửa thép vân gỗ 4 cánh huỳnh trống đồng, cửa thép vân gỗ 4 cánh mái vòm là một trong những mẫu được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Kích thước phong thủy cửa 4 cánh cân có chiều rộng là 245-264-271mm và chiều cao khoảng 216.5mm

cửa 4 cánh cân

Kích thước phong thủy cửa 4 cánh lệch

Cửa thép vân gỗ 4 cánh lệch cũng rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Theo các chuyên gia phong thủy nên chia tỉ lệ giữa chiều rộng cánh nhỏ và cánh lớn từ 1/3-1/2. 

Thường cửa chính khuôn 4,5 cm thì nên để cửa rộng 1850-2200mm và cao 2165mm là hợp lý.

cửa chính cao bao nhiêu là đẹp

Nếu bạn chưa biết cửa chính cao bao nhiêu là đẹp thì có thể áp dụng ngay những kích thước này phù hợp với mẫu cửa, chất liệu cũng như tuổi của mình. Cánh cửa chính hợp phong thủy cũng là dự báo những điều may mắn sẽ xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. 

Hy vọng những chia sẻ về kích thước cửa chính cao bao nhiêu là đẹp trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để xây dựng nhà cửa khang trang và hợp phong thủy nhất.

 

Xem ngay

Tổng Hợp 56 Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ Cho Bạn Thoải Mái Lựa Chọn

Showroom Chính Hãng Cửa Thép Vân Gỗ Hà Tĩnh

Tổng Hợp Đầy Đủ Báo Giá Cửa Thép Vân Gỗ 2022 Các Loại

Trả lời