Cửa Cuốn Mất Điện Có Mở Được Không?

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao, nhất là trong những ngày nắng nóng hoặc điện năng tiêu thụ quá tải. Nhiều gia đình muốn lắp đặt cửa cuốn nhưng e ngại vấn đề này sẽ gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt. Vậy cửa cuốn mất điện có mở được không mời bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!.

Cửa cuốn mất điện có mở được không?

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Các loại cửa thép, cửa cuốn nan lớn ngày càng hiện đại và đáp ứng tốt các tiêu chí của người dùng. Nhiều người lo ngại không biết cửa cuốn mất điện có mở được không, nên vẫn băn khoăn rằng mất điện sẽ không hoạt động. Đó cũng là lý do vì sao mà thị trường cho ra đời hàng loạt thiết bị hỗ trợ đóng mở cửa lúc gặp sự cố.

Những thiết bị có nhiều ưu điểm được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhiều như bộ lưu điện, chốt li hợp hoặc motor xích kéo,… Chúng đều mang những đặc trưng nhất định phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Qua đây bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc cửa cuốn mất điện có mở được không. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà người dùng có thể chọn mẫu cửa xếp phù hợp nhất.

cửa xếp nan lớn

Hướng dẫn cách đóng, mở cửa cuốn khi bị mất điện dễ dàng

Cách đóng, mở cửa cuốn với chốt li hợp

cách mở cửa cuốn khi mất điện

Chốt li hợp được làm bằng dây cáp có chốt. Chúng được nối từ hộp kỹ thuật tới lô cuốn đến vị trí gần nhất cho người dùng. Cửa cuốn mất điện có thể mở được là nhờ phụ kiện này có tác dụng  tách sự chuyển động motor với chuyển động trục quay

Chốt li hợp được thiết kế bằng thiết bị làm dây cable có chốt để giật. Nó liên kết và được nối từ hộp kỹ thuật của lô cuốn đến gần một vị trí gần nhất để giúp tiện lợi cho người sử dụng.

Các loại cửa cuốn thép liền truyền thống thường đi kèm với bộ chốt li hợp. Chúng chỉ phát huy công năng trong các trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện. Phụ kiện được gắn trên tường gần cửa ra vào để thuận tiện nhất cho người dùng. Thao tác với chốt ly hợp cũng rất đơn giản với 2 bước sau.

  • Bước 1: Bạn cần gạt chốt ly hợp về phía “Release” nếu muốn chuyển sang mở cửa bằng tay. Nếu dùng với điều khiển từ xa thì bạn cần gạt chốt ly hợp về phía có chữ “Auto”.
  • Bước 2: Chúng ta sẽ dùng tay để đóng mở cửa. Nếu cửa đang mở thì chỉ cần sử dụng móc kéo.

Người dùng cần lưu ý là khi có điện lại mà muốn điều khiển như bình thường phải gạt chốt ly hợp về phía chữ “Manual” để tránh chốt ly hợp bị hỏng.

Cách đóng, mở cửa cuốn với bộ lưu điện

cách mở cửa cuốn khi mất điện

Đây là thiết bị cung cấp điện trong khoảng thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động khi gặp sự cố như mất điện. Khi lắp cửa cuốn đặc biệt là những loại cửa cuốn nan lớn người ta thường lắp bộ lưu điện để chuyển đổi từ điện lưới sang ắc quy. 

Khi mất điện UPS sẽ kết nối với motor giúp cửa tự đóng mở. Bạn chỉ cần thao tác với điều khiển từ xa như bình thường rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bộ lưu điện là một trong những giải pháp tốt nhất giúp duy trì đóng, mở cửa cuốn khi mất điện. Chúng hoạt động tối đa 48 giờ trong các trường hợp xảy ra cắt điện. Đó cũng là nguyên nhân vì sao các dòng cửa xếp nan lớn, cửa cuốn giả gỗ thường lắp đặt bộ lưu điện. 

Ngoài ra cửa xếp nan lớn có các nan ghép vào nhau nên sẽ khó khăn với việc kéo đóng bằng tay. Việc sử dụng dây xích trong hộp kỹ thuật mất thời gian do trọng lượng của thân cửa khá nặng. Do vậy nếu mất điện bạn có thể tìm vị trí động cơ đặt ở đâu rồi thả xích nhả xuống theo phương thẳng đừng để đóng cửa cuốn khi bị mất điện. Tuy nhiên cần phải có sự trợ giúp của 2, 3 người mới đảm bảo an toàn tránh cửa bị rơi tự do. Cách mở cửa cuốn khi bị mất điện với dây xích là làm ngược lại.

Ngoài ra các cách đóng, mở cửa cuốn khi bị mất điện ở trên khi gặp sự cố mà bạn chưa rõ cách khắc phục có thể liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để được hỗ trợ và khắc phục tình trạng này sớm nhất.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết cửa cuốn mất điện có mở được không và biết cách chọn mẫu cửa và phụ kiện đi kèm phù hợp.

>> Click xem ngay các mẫu Cửa Cuốn Nan Lớn siêu chắc chắn của Goonsan

Trả lời