Cửa Thép Chống Cháy Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Người Dùng?

Những năm gần đây an toàn trong các căn hộ cao tầng, nhà chung cư được quan tâm và áp dụng trong bộ luật PCCC cụ thể. Cửa thép chống cháy là một trong những đồ dùng bắt buộc khi xây dựng công trình. Tuy nhiên nhiều người vẫn mơ hồ chưa biết cửa thép chống cháy mang lại lợi ích gì cho người dùng. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy định về xây dựng và lắp đặt cửa thép chống cháy

cửa thép chống cháy mang lại lợi ích gì

Ngày 28/7/2010 Chính phủ ban hành quy định thời gian chống cháy chung cư trong quy chuẩn 06:2010/BXD. Trong đó các loại cửa sử dụng và khai thác phải có khả năng chịu lửa từ 60 phút đến 120 phút. Chúng có 3 trạng thái giới hạn thường ký hiệu là “R- mất khả năng chịu lực”, “E-mất tính toàn vẹn” và “I-mất khả năng cách nhiệt”.

Tiêu chí để xây dựng công trình dân dụng được phê duyệt là phải trang bị các giải pháp phòng chống cháy nổ theo quy định. Cửa thép chống cháy nằm trong số đó. Chúng bắt buộc phải có ở các lối thoát hiểm, cửa hành lang, cửa kỹ thuật và cửa tầng hầm,…

Cửa thép chống cháy mang lại lợi ích gì cho người dùng?

cửa thép chống cháy mang lại lợi ích gì

Các loại cửa thép chống cháy đều có cấu tạo bằng thép mạ kẽm. Chúng có công năng chính là chủ động chống cháy, ngăn lửa và khói tùy thuộc vào từng mẫu cửa cụ thể. Các sản phẩm có thời gian chống cháy từ 60 phút – 120 phút, phù hợp với các yêu cầu khác nhau ở mỗi chung cư.

Một khi xảy ra các nguồn cháy thì cửa thoát hiểm luôn đóng sẽ hạn chế sự lây lan. Trường hợp người dân chưa kịp sơ tán ra ngoài thì sẽ có nhiều cơ hội để thoát hiểm từ ban công. Ngoài ra việc dùng cửa thép an toàn có khả năng chống cháy còn giúp hạn chế lây lan từ căn hộ này sang căn hộ khác.

Nhờ cấu tạo bằng có gioăng cao su bao quanh khung và cánh mà khi xảy ra cháy gioăng chảy ra càng tạo rào cản khiến cửa kín khít hơn để giảm lượng khói bay ra ngoài. Bởi thực chất nhiều người không thiệt mạng do lửa mà do hít phải nhiều khói độc.

Qua đây có thể nói cửa thép chống cháy mang lại cuộc sống tốt hơn cho con người. Nó giúp con người an toàn, hạnh phúc hơn. Chính vì vậy sử dụng cửa thép chống cháy ở nhà chung cư, nhà cao tầng hay bất cứ khu dân cư đông đúc nào là rất cần thiết. 

Đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy uy tín, chất lượng

cửa thép chống cháy mang lại lợi ích gì

Khi chọn mua những sản phẩm bảo vệ sức khỏe và tính mạng thì người ta luôn tìm đến những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu. Khi nhắc đến cửa thép chống cháy người dùng thường nghĩ ngay tới cửa thép Goonsan. Đây là doanh nghiệp sản xuất và phân phối các dòng cửa thép an toàn, cửa thép chống cháy tốt nhất tại Việt Nam.

Dù bạn đang sinh sống tại tỉnh thành nào cũng có thể tìm mua cửa Goonsan một cách dễ dàng. Khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp ở các đại lý trên toàn quốc hoặc qua hình thức online.

Sau khi tìm hiểu và biết cửa thép chống cháy mang lại lợi ích gì cho người dùng nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.888.804. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ báo giá tận tình, chu đáo.

 

Xem thêm

Báo Giá Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh

Cửa Thép Vân Gỗ Thanh Hóa

Gợi Ý Đại Lý Cửa Thép Vân Gỗ Chính Hãng, Giá Rẻ

Trả lời