Gợi Ý Mẫu Nhà 1 Tầng Mái Bằng Đẹp Với Chi Phí Rẻ Nhất

Kiến trúc nhà mái bằng 1tầng đã có từ lâu đời nhưng dường như không bao giờ lỗi mốt. Chúng ngày càng được sáng tạo hơn để phù hợp với nhu cầu con người. Dưới đây là một vài gợi ý mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp với chi phí rẻ nhất mà bạn có thể tham khảo.

Ưu nhược điểm của nhà 1 tầng mái bằng

nhà một tầng mái bằng

Ưu điểm

Mái bằng là kiến trúc khá đơn giản và bằng phẳng nên không ảnh hưởng đến xung quanh. Vì vậy mà chúng phù hợp với các công trình ở trong ngõ ngách hoặc những khu đất nhỏ hẹp, nhà mặt phố.

Nhìn chung các mẫu nhà có chi phí khá phải chăng vì không tốn thêm nhiều chi tiết rườm rà. Những gia chủ có nguồn kinh phí eo hẹp đều có khả năng xây dựng.

Ngoài ra những căn hộ một tầng thường rất lâu bền và không lo ảnh hưởng của nền móng yếu, không lo tác động của thời tiết như giông bão. 

Đặc biệt với những mẫu nhà 1 tầng mái bằng thì khi có sự cố hỏa hoạn sẽ hạn chế gặp rủi ro về người và tài sản. Bởi việc thoát nạn và di dời sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhiều gia chủ còn tận dụng không gian mái bằng để làm sân phơi, làm vườn cây cảnh, trồng rau sạch,…

Nhược điểm

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng nếu đổ trần bê tông mà không có mái che thì lâu ngày dễ tạo vết loang lổ cho tường nhà, và khả năng chống thấm dột không cao. Chính vì vậy mà thiết kế nhà mái bằng cần phải có đảm bảo chống mưa, chống thấm tốt. 

Độ dốc của nhà mái bằng ít, nên khi mưa dễ đọng lại cát, rác lâu ngày sẽ dẫn đến thoát nước kém nếu không xử lý và có hệ thống nước chảy tốt. Ngoài ra mẫu nhà 1 tầng mái bằng cần kết hợp với ngói hoặc lợp tôn mới đảm bảo chống nóng vào những ngày hè, để đảm bảo sự cách nhiệt.

Có thể nói loại hình nhà ở nào cũng có những ưu nhược điểm riêng và nó phù hợp với vị trí và điều kiện của từng gia đình. Ngoài sở thích thì người ta sẽ tính toán đến tài chính, vị trí xây dựng cụ thể của ngôi nhà.

Giới thiệu mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp

Hiện nay có rất nhiều thiết kế nhà mái bằng đẹp. Nhà mái bằng vừa có thể làm theo kiến trúc hiện đại vừa có thể làm theo kiến trúc tân cổ điển. Do vậy mà nếu gia chủ thấy mình phù hợp với phong cách nào có thể yêu cầu kiến trúc sư phác thảo những bản vẽ theo ý muốn. Dưới đây là một vài mẫu nhà đẹp cụ thể.

nhà một tầng mái bằng 2

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng đơn giản phù hợp với gia đình 3 hoặc 4 người. Với những ai có nguồn kinh tế eo hẹp thì kiến trúc nhà ở này khá tiết kiệm và phù hợp.

>> Xem ngay các mẫu Cửa Thép Vân Gỗ phù hợp cho ngôi nhà bạn

nhà một tầng mái bằng 3

Nhà mái bằng đơn giản kết hợp với cửa kính và sân rộng phù hợp với các vị trí ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Những nơi có nguồn không khí trong lành và có cây xanh xung quanh mang lại quang cảnh tốt cho ngôi nhà.

nhà một tầng mái bằng 4

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng 1 cửa chính và nhiều cửa sổ tạo sự thông thoáng và đón nhiều ánh sáng vào bên trong. Chúng thường đi kèm với diện tích sân vườn rộng và có nhiều cây cối.

>> Các mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh siêu đẹp cho nhà mái 1 tầng

mẫu nhà một tầng mái bằng 5

Nhà mái bằng có mái che và sảnh chờ bên cạnh để phục vụ nhu cầu để xe hoặc là chỗ vui chơi của trẻ nhỏ. Chi phí xây dựng kiến trúc nhà khá rẻ và hợp lý.

nhà một tầng mái bằng 6

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng dốc xuống hạn chế việc đọng nước và rác thải trên mái. Với loại mái này giúp chống thấm tốt hơn với mái bằng phẳng.

nhà một tầng mái bằng 7

Đây là một trong những kiểu nhà mái bằng độc đáo. Chúng thu hút người nhìn bởi hình dáng lạ mắt. Tuy nhiên các thiết kế bên trong cũng tương tự với những mẫu trên.

Chọn cửa gì cho mẫu nhà 1 tầng mái bằng

Nhìn vào những ưu nhược điểm trên thì cửa nhà mái bằng ngoài yếu tố về an toàn thì phải đảm bảo cách âm, cách nhiệt tốt. Do vậy cửa thép vân gỗ rất phù hợp với kiểu nhà này. 

Các mẫu cửa thép vân gỗ 4 cánh, cửa chính vân gỗ 2 cánh, cửa thép thông phòng và cửa sổ thép vân gỗ đều được ưa chuộng với nhà mái bằng. Tùy vào diện tích ô chờ thực tế mà khách hàng có thể chọn cửa chính 2 cánh hoặc cửa chính 4 cánh. Các mẫu cửa thép thông phòng và cửa sổ cũng rất đa dạng, giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

Ngoài ra nhờ khả năng cách nhiệt tốt của cửa thép vân gỗ mà gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện năng tiêu thụ hàng tháng. Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong chính căn nhà của mình.

Cần lưu ý gì khi xây mẫu nhà 1 tầng mái bằng

So với những thiết kế nhà mái dốc thì mái bằng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ như nắng nóng. Đây cũng là lý do nhiều người thích mẫu nhà 1 tầng nhưng e ngại ảnh hưởng bởi thời tiết tiêu cực. Do vậy mà ngay từ khi thiết kế thì gia chủ cần lưu ý chọn những vật liệu chống thấm tốt và chống nóng tốt. 

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các vật liệu sơn nước chống thấm để đảm bảo ngôi nhà không bị loang lổ bền mới lâu.

Trên đây là gợi ý mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp với chi phí rẻ nhất để giúp bạn đọc biết thêm nhiều mẫu nhà. Nhìn chung đây là mẫu nhà ấn tượng và phù hợp với khả năng của nhiều gia đình.

 

Xem thêm

Tổng Hợp Đầy Đủ Báo Giá Cửa Thép Vân Gỗ 2022 Các Loại

Cửa Thép Vân Gỗ Bắc Giang

Cửa Thép Vân Gỗ Có Tốt Không?

Trả lời