Lắp Cửa Thép Vân Gỗ Có Khó Không?

Lắp cửa thép vân gỗ như thế nào? Xu hướng dùng cửa thép vân gỗ tại các công trình ngày càng nhiều. Ngoài nhu cầu muốn biết về mẫu mã và giá thành sản phẩm thì người ta còn muốn biết cách lắp đặt chúng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ đi hướng dẫn cách lắp cửa thép vân gỗ ai cũng có thể làm được .

Lắp cửa thép vân gỗ có khó không?

cách lắp cửa thép vân gỗ 2

Mỗi loại cửa sẽ có một cách lắp đặt với các bước khác nhau. Tùy vào nhà sản xuất cũng có những cách lắp cụ thể. Với dòng cửa thép vân gỗ nhìn chung là khá dễ dàng lắp đặt mà không tốn nhiều. 

Với cửa thép vân gỗ người dùng chỉ cần tìm hiểu cách lắp cụ thể với đơn vị cung ứng là có thể tự lắp đặt mà không cần đến thợ kỹ thuật. Cánh và khung được sản xuất đồng bộ, ăn khớp với nhau. Do vậy mà khi lắp từng chi tiết và bộ phận lên cửa thì chúng rất ít khi xảy ra sự sai xót hay cần phải chỉnh lại kích thước.

Cần chuẩn bị gì trước khi lắp đặt cửa thép?

Những dụng cụ chính cần để lắp đặt bộ cửa thép vân gỗ bao gồm búa, máy bắn vít, máy khoan (khoan bê tông và khoan cửa), chữ T.

Ngoài những công cụ chính này thì người thợ có thể sử dụng một số loại dụng cụ khác phù hợp để hỗ trợ công việc lắp đặt nhanh hơn.

Cách lắp cửa thép vân gỗ mà ai cũng có thể làm được

cách lắp cửa thép vân gỗ

Muốn lắp cửa thép vân gỗ thì trước khi lắp đặt ta phải kiểm tra đơn đặt hàng xem mã màu, số lượng của cánh, khung và phụ kiện đã đúng và đủ bộ hay chưa. Việc này sẽ giúp người thợ lắp ráp nhanh chóng tránh trường hợp đang lắp bị thiếu đồ và phụ kiện lại dở dang.

Bước 1: Bề mặt tường và kích thước thông thủy cần được kiểm tra lại trước khi lắp khung. Các mặt tường cần phải thẳng để đảm bảo tính song song sau khi lắp khung cửa.

Bước 2: Chúng ta lắp khung thép mạ kẽm lên tường và sử dụng ốc vít đúng bộ để bắt khung cửa vào ô chờ, đồng thời bạn cần kiểm tra xem kích thước khung từ trên xuống dưới đã đảm bảo song song hay chưa.

Bước 3: Bản lề cần được gắn lên khung chắc chắn để gá cố định.

Bước 4: Người thợ sẽ tiến hành gắn cánh lên bản lề và bắt vít cố định.

Bước 5: Tại các vị trí lỗ chờ khóa đã gia công được lắp ổ khóa. Thao tác lắp khóa khá nhanh chỉ mất vài phút gá khóa lên cánh đơn giản.

Bước 6: Người ta sẽ gắn gioăng cao su bao quanh khung để đảm bảo cửa đóng mở êm ái, nhẹ nhàng và không bị va đập mạnh.

Bước 7: Cửa sau khi lắp được kiểm tra xem các mối vít có chắc chắn không, óng mở ổn định và không bị nặng hoặc kẹt. 

Bước 8: Cuối cùng là việc lấy dấu chốt âm ở các vị trí khung cửa và nền nhà. Người thợ sẽ khoan trên các dấu này để làm vị trí lỗ chốt âm, giúp cố định cánh tốt hơn.

Nhìn vào các bước trên đây thì chắc chắn là bạn có thể vận dụng được ngay mà không cần đến thợ kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt cửa thép vân gỗ

cách lắp cửa thép vân gỗ 3

Chọn khóa cửa

Khóa cửa thường đi kèm đồng bộ với cửa. Tuy nhiên khách hàng có thể yêu cầu mẫu khóa theo ý muốn. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của ngôi nhà, nên cần chọn khóa phù hợp và đảm bảo tính bảo mật.

Chọn mẫu huỳnh hoa văn và ô thoáng

Muốn lắp cửa thép vân gỗ chuẩn còn tùy thuộc vào kiến trúc và màu sắc tổng thể của ngôi nhà mà bạn cần chọn huỳnh hoa văn với màu sắc phù hợp. Những đơn vị sản xuất lâu năm trên thị trường như cửa thép Goonsan có thể tư vấn và giúp người dùng chọn mẫu mã nhanh chóng và phù hợp nhất.

Thông thường nhà mặt phố hoặc nhà biệt thự, nhà dân sẽ ưu tiên chọn cửa chính hoặc cửa sổ có kết hợp với ô kính cường lực.

Ngoài những yếu tố trên thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ cách lắp đặt để thao tác cửa cho đúng. Bởi nếu lắp đặt không khớp, không đúng phụ kiện thì sẽ mất thời gian tháo ra sửa lại. Ngoài ra cửa sẽ đảm bảo độ bền nếu được lắp đúng quy trình và đúng tiêu chuẩn kích cỡ phù hợp với ô chờ.

Trường hợp ô chờ không khớp với kích thước cửa cần phải sửa lại tường xây để khung và tường khít nhau, không tạo độ hở.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp cửa thép vân gỗ ai cũng có thể làm được. Nếu có nhu cầu muốn nắm rõ thông tin cụ thể hơn về sản phẩm quý vị có thể gọi tới hotline 1900.888.804 ngay hôm nay.

 

Xem thêm

Cửa Thép Vân Gỗ Thái Nguyên

Cửa Thép Vân Gỗ Giá Bao Nhiêu 1m

Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh Lệch

Trả lời