Những Kiểu Cửa Chính Hung Hiểm, Phạm Phong Thủy Mà Gia Đình Nên Tránh

Xây nhà hợp phong thủy là mong muốn của rất nhiều gia chủ. Tuy nhiên để nắm được kinh nghiệm phong thủy thì không phải ai cũng nắm được. Có thể bạn chưa biết những kiểu cửa chính hung hiểm, phạm phong thủy mà gia đình nên tránh như thế nào. Để chi tiết hơn chúng ta cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!.

Tránh nhìn từ cửa chính thẳng vào trong bếp

cửa chính đối diện bếp

Không gian bếp là nơi riêng tư cần sự yên tĩnh có vai trò khá quan trọng trong ngôi nhà. Phòng bếp giữ tài lộc và mang lại nhiều yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Do vậy mà ngay từ khi thiết kế thì phòng bếp không được nhìn đối diện vào vị trí bếp ăn hoặc chỗ nấu nướng.

Người xưa còn có câu “ khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” nghĩa là nếu mở cửa nhìn thấy bếp dễ hao tài tốn của. Theo phong thủy thì nhà bếp là nơi chứa kho lương thực được ví như tiền của của gia chủ. Do vậy mà nơi đây cần giữ kín để không thất thoát tài lộc.

Ngoài ra bếp cũng là nơi riêng tư của mỗi gia đình. Khi nhà có khách thì bếp cũng không nên lộ để người ngoài nhìn thấy, lúc này gia chủ sẽ không được thoải mái. Do vậy mà dù có thiết kế hai không gian gần nhau hoặc sát nhau thì người ta cũng thường để bình phong hoặc rèm để ngăn che giữa chúng.

Tránh nhìn thẳng từ cửa chính vào nhà vệ sinh

những kiểu cửa chính hung hiểm

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Nếu cửa phòng không kín và không cách âm tốt thì dễ khiến vi khuẩn bay ra ngoài và ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy mà nhiều gia chủ ưu tiên chọn cửa thép vân gỗ làm cửa nhà vệ sinh để tránh cửa bị ẩm ướt, nấm mốc và không mất thời gian lau chùi, lại rất kín đáo và lịch sự.

Cánh cửa nhà vệ sinh có tốt và phù hợp sẽ khiến người dùng cảm thấy yên tâm và hài lòng hơn, sức khỏe được đảm bảo hơn. Xét về khía cạnh phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi ô uế và mang nhiều âm khí, là căn phòng cần được đóng kín và che khuất đi. Do vậy mà khi thiết kế nhà vệ sinh thì người ta cũng muốn chúng ở góc khuất hoặc được che lại để không ảnh hưởng tới nguồn sinh khí tốt trong nhà. 

Những ngôi nhà có thể nhìn trực diện từ cửa chính và nhà vệ sinh là điều tối kỵ và nên tránh. Chúng trực tiếp gây ra nhiều sự phiền hà và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của các thành viên trong nhà. Nếu những diện tích nhà nhỏ và không thể thay đổi được vị trí này thì gia chủ cần tìm cách hóa giải như dùng tấm rèm trước cửa nhà vệ sinh hoặc một bức tranh phong cảnh trước cửa.

Tránh nhìn thẳng từ cửa chính vào cửa phòng ngủ

cửa chính đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là nơi cần sự yên tĩnh và thoải mái. Không gian phòng ngủ có tốt thì sức khỏe con người mới đảm bảo. Phòng ngủ không cách âm, không hợp phong thủy dễ khiến các thành viên bất hòa, gia đạo lục đục.

Ngoài việc chọn cửa thép vân gỗ 1 cánh phòng ngủ bền đẹp cách âm tốt thì người ta còn đặc biệt chú trọng đến cách bố trí cửa phòng ngủ đối diện với những không gian nào. Ví như cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh đều là đại kỵ.

Những thiết kế có phần lỗi này có thể sửa lại bằng cách đặt các bình phong trước phòng ngủ. Tuy nhiên đa phần hiện nay các công trình nhà ở đều có thiết kế. Việc bố trí các phòng ban đều có sự hợp lý và hài hòa một cách tổng thể. Do vậy mà chúng ta chỉ cần chọn cửa và bố trí không gian sao cho phù hợp.

Những Kiểu Cửa Chính Hung Hiểm, Phạm Phong Thủy Mà Gia Đình Nên Tránh trên đây đều phạm phải những đại kỵ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Do vậy mà nếu không gian nhà bạn đang có phạm phải cũng nên sửa chữa hoặc tìm cách khắc phục hợp lý.

 

Xem thêm

Cửa Thép Vân Gỗ Tại Thanh Hóa

Cửa Thép Vân Gỗ Có Bị Gỉ Không?

Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ Đẹp

Trả lời