5 Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Xây nhà hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

phong thủy trong xây dựng nhà ở

Ngôi nhà là công trình tâm huyết cả đời mỗi con người. Do vậy mà khi xây dựng ai cũng mong muốn sự hoàn hảo toàn vẹn nhất. Ý nghĩa phong thủy trong xây dựng nhà ở là rất quan trọng. Chúng quyết định cuộc sống về sau có đảm bảo năng lượng, cân bằng và mang lại tài vận phúc lộc cho gia chủ hay không.

Nhà có tụ khí tốt, đón nhận nhiều ánh sáng và có sinh nhiều dương khí, tránh được tà khí vừa giúp sức khỏe người sống bên trong tốt lên vừa mang lại may mắn và sự thịnh vượng.

5 nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở bạn không nên bỏ qua

Chọn hướng đất hợp mệnh

phong thủy trong xây dựng nhà ở

Thông thường ta dựa vào mệnh quái của chủ nhà để chọn hướng đất.

  • Mệnh Đông tứ mệnh thì chọn hướng Nam, Bắc hoặc Đông và Đông Nam.
  • Mệnh quái Tây tứ mệnh thì chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Theo nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở thì đất phải có địa thế tốt như một số đặc điểm như tụ khí, thế đất cao, tự núi và phía trước là Minh Đường. Hình dạng đất tốt là phải vuông vức, không hẹp và không góc nhọn. 

Trường hợp đất không vuông thì có thể xây nhà lệch sang một bên có đường thẳng và chừa một lối nhỏ đi sau sau vườn. Đất có hồ nước bao quanh, có dòng chảy của suối sông thì càng tốt.

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà

phong thủy trong xây dựng nhà ở

Mặt tiền rất quan trọng gồm toàn bộ khung cảnh trước nhà. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới gia vận của gia chủ. Bố trí quang cảnh làm sao phải hài hòa lại hút nhiều khí và năng lượng tốt như chọn cửa chính phù hợp với diện tích. Với nhà kiến trúc hiện đại hoặc tân cổ điển thì chọn cửa thép vân gỗ 4 cánh hoặc cửa biệt thự Dominate cho không gian cổ điển. Ngoài ra cây cối từ ngoài vào cũng nên cắt tỉa cho thông thoáng tránh rậm rạp. Cửa cổng tránh đối diện cửa phòng khách.

Với nhà có hai mặt tiền đều có đường thẳng chiếu vào, dễ gặp biến cố nên chỉ phù hợp để kinh doanh làm nơi buôn bán hoặc kho hàng. Kiểu nhà này không thích hợp để ở. Chúng chỉ tốt khi con đường trước mặt ôm trọn lấy ngôi nhà.

>>  Tổng Hợp Các Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch, Không Lệch Đẹp Nhất Thị Trường

Phong thủy nền nhà

phong thủy xây dựng nhà ở

Độ cao của nền rất quan trọng. Nền nhà thấp hơn mặt đường là không tốt. Những năng lượng tốt bị đẩy xuống mặt đất tạo áp lực cho gia chủ. Do vậy mà cần phải đổ đất, tôn nền cao hơn.

Trường hợp bạn không tôn nền được thì có thể làm cổng vào cao hơn bằng việc xây bậc tam cấp trước cửa. Ngoài ra nền nhà bếp không được cao hơn nền phòng khách dễ gây sự bất hòa, đảo lộn trật tự trong nhà khiến cuộc sống trắc trở hơn. Do vậy từ xưa người ta vẫn quan niệm là nền bếp bằng hoặc thấp hơn nền nhà trên khiến gia đạo hòa thuận.

Phong thủy về móng nhà

Ngay từ khi làm móng gia chủ đã phải chọn ngày giờ đẹp để cúng và làm với hàm ý mong muốn mọi sự tốt lành về sau. Theo các chuyên gia phong thủy trong xây dựng nhà ở móng nhà phải lành lặn nên cần phải tránh sứt mẻ.

Móng nhà trước rộng sau hẹp dễ khiến mất của và mất dần người thân. Còn móng hình tam giác và nhọn trước rộng sau dễ khiến hao tổn tài sản và dễ gặp bệnh tật. Ngược lại móng rộng trước nhọn sau khiến các thành viên dễ bị các bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra người ta nói móng nhà bên trái dài, bên phải ngắn dễ gây họa cho vợ con.

Làm trần nhà phong thủy

phong thủy nhà ở

Dầm hay còn gọi là xà ngang chạy trên trần không nên để lộ rõ, không nên đè lên giường ngủ, ghế phòng khách hoặc bếp. Chúng dễ tạo áp lực lên tinh thần con người làm cuộc sống dễ đảo lộn và không hanh thông về tài lộc, sức khỏe.

Người ta cho rằng xà trước cửa ra vào gây căng thẳng và áp lực tiền bạc. Do vậy mà nếu có lỡ như vậy nên hóa giải bằng cách lắp thêm đèn dưới chân xà phản ngược. Xà ngang mà ở đầu giường sẽ gây hại cho gia chủ như đau đầu, sức khỏe giảm sút và có thể hóa giải bằng việc treo tranh phong thủy ở chỗ xà cùng màu sơn tường.

Độ cao về trần nhà không nên quá cao hoặc quá thấp so với nền. Nhìn từ ngoài vào chúng sẽ mất mỹ quan và không cân đối.

Việc trang trí trần nhà khá quan trọng. Chúng đòi hỏi một số nguyên tắc nhất quán như màu sơn trần phải sáng hơn màu nền nhà. Bố trí đèn trần không nên thẳng xuống ghế ngồi, vừa khó chịu vừa nguy hiểm. Tốt hơn hết là bạn nên đặt chúng chếch hướng về tường.

Trên đây là 5 nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bỏ túi để hoàn thiện không gian như ý.

 

Xem thêm

Top 5 Mẫu Cửa Chung Cư Cao Cấp Đẹp Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cửa Cuốn Mất Điện Có Mở Được Không?

Gợi Ý Vài Mẫu Phòng Cho Bé Gái Đẹp Nhất Hiện Nay

Trả lời